August 18, 2022

Worldnewspedia.com

News and Update

Thuốc Tâm thần và Trò chơi Chiến tranh có dẫn đến các vụ xả súng hàng loạt không?

Trong khi nhiều người đã mua vào ý tưởng đơn giản rằng sự sẵn có của súng là nguyên nhân của các vụ xả súng hàng loạt, một số chuyên gia đã chỉ ra một sự thật khó chịu hơn, đó là các vụ xả súng hàng loạt có nhiều khả năng là kết quả của việc chúng ta đã ngược đãi tinh thần. bệnh tật, trầm cảm và các vấn đề về hành vi.

Một bài báo được viết bởi Molly Carter, được xuất bản lần đầu trên ammo.com vào một ngày không xác định1 và sau đó được tái bản bởi The Libertarian Institute vào tháng 5 năm 2019,2 và psychreg.org vào cuối tháng 1 năm 2021,3 lưu ý:

“Theo Cục Điều tra Liên bang (FBI), một vụ giết người hàng loạt xảy ra khi ít nhất bốn người bị sát hại, không bao gồm kẻ xả súng … trong một vụ việc …

Dường như mỗi khi một vụ xả súng hàng loạt xảy ra … các phương tiện truyền thông chống súng và các chính trị gia đều có phản ứng cứng rắn – họ đổ lỗi cho thảm kịch chỉ vì công cụ được sử dụng, cụ thể là súng cầm tay, và tập trung tất cả các ‘giải pháp’ được đề xuất của họ vào nhiều luật hơn, phớt lờ rằng kẻ sát nhân đã vi phạm nhiều luật khi họ thực hiện hành vi tàn bạo của mình.

Sự thật quan trọng khi giải quyết một chủ đề mang tính cảm xúc như vậy, và luật kiểm soát súng nhiều hơn đã chỉ ra rằng những người Mỹ tuân thủ luật pháp và sở hữu súng KHÔNG phải là vấn đề. Hãy xem xét những điều sau: Càng nhiều luật kiểm soát súng được thông qua, thì càng có nhiều vụ giết người hàng loạt xảy ra.

Liệu đây có phải là mối tương quan hay quan hệ nhân quả hay không vẫn còn đang tranh cãi. Điều không cần bàn cãi là hiện tượng giết người hàng loạt bệnh hoạn nhắm vào ‘vùng cấm súng’, nơi mà họ biết rằng những người Mỹ tuân thủ luật pháp không mang theo dân thường, đang xảy ra.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Phòng chống Tội phạm,4 97,8% các vụ xả súng nơi công cộng xảy ra ở ‘vùng cấm súng’ – và ‘vùng cấm súng’ là hình ảnh thu nhỏ của nguyên lý triết học cốt lõi về kiểm soát súng, rằng luật pháp là tất cả những gì người ta cần để bảo vệ chống lại bạo lực …

Cuộc tranh luận này khiến họ rời xa con voi trong phòng và một trong những vấn đề thực sự đằng sau các vụ xả súng hàng loạt – sức khỏe tâm thần và thuốc kê đơn.

Việc phớt lờ những gì đang diễn ra trong đầu những kẻ thái nhân cách này không chỉ cho phép các vụ xả súng hàng loạt tiếp diễn mà còn dẫn đến các luật kiểm soát súng sai lầm vi phạm Tu chính án thứ hai và phủ nhận quyền của công dân Hoa Kỳ tuân thủ luật pháp.

Như Jeff Snyder đã nói trên tờ The Washington Occasions: ‘Nhưng cấm súng vì tội phạm sử dụng chúng là để nói với những người vô tội và tuân thủ pháp luật rằng quyền và tự do của họ không phụ thuộc vào hành vi của chính họ, mà phụ thuộc vào hành vi của người có tội và vô pháp. , và luật pháp sẽ cho phép họ chỉ có những quyền và tự do như những người vô luật pháp sẽ cho phép. ‘”

Con voi trong phòng: Thuốc chống trầm cảm

Suy nghĩ, cảm xúc và nhiều yếu tố môi trường khác nhau đóng vai trò biểu hiện của bạo lực, nhưng bản thân bệnh tâm thần không thể giải thích cho sự gia tăng mạnh mẽ của các vụ giết người hàng loạt – trừ khi bạn đưa thuốc chống trầm cảm vào phương trình. Tuy nhiên, ngay cả khi sức khỏe tâm thần xuất hiện trong cuộc thảo luận về các sport bắn súng hàng loạt, thì vấn đề về thuốc chống trầm cảm, cụ thể là hiếm khi được đề cập đến.

See also  Các công tố viên sẵn sàng hỗ trợ vụ Medina Spirit DQ

Thực tế là, trầm cảm hiếm khi dẫn đến bạo lực. Chỉ sau khi thuốc chống trầm cảm trở nên phổ biến thì các vụ xả súng hàng loạt mới diễn ra, và nhiều vụ xả súng hàng loạt đã được chứng minh là có sử dụng thuốc chống trầm cảm.

Prozac, được phát hành vào năm 1987, là chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI) đầu tiên được chấp thuận cho chứng trầm cảm và lo âu. Chỉ hai năm trước đó, quảng cáo trực tiếp đến người tiêu dùng đã được hợp pháp hóa. Vào giữa những năm 1990, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã nới lỏng các quy định, các quảng cáo trực tiếp đến người tiêu dùng về SSRI đã bùng nổ và cùng với đó là các đơn thuốc dành cho SSRI.

Năm 1989, chỉ hai năm sau khi Prozac tung ra thị trường, Joseph Wesbecker đã bắn 20 đồng nghiệp của mình, khiến 9 người thiệt mạng. Anh ta đã tham gia Prozac được một tháng, và những người sống sót sau cuộc tấn công do ma túy gây ra đã kiện Eli Lilly, nhà sản xuất Prozac. Kể từ đó, việc sử dụng thuốc chống trầm cảm và các vụ xả súng hàng loạt đều gia tăng, ít nhiều track track với nhau.

Trong hai thập kỷ giữa năm 1988 và 2008, việc sử dụng thuốc chống trầm cảm ở Mỹ đã tăng 400%,5 và đến năm 2010, 11% dân số Hoa Kỳ trên 12 tuổi được kê đơn thuốc chống trầm cảm.6

Năm 1982, trước Prozac, có một vụ nổ súng hàng loạt ở Mỹ7 Năm 1984, có hai sự cố và năm 1986 – năm Prozac được phát hành – có một sự cố. Một đến ba vụ xả súng hàng loạt mỗi năm vẫn là tiêu chuẩn cho đến năm 1999, khi nó tăng lên năm vụ.

Một bước nhảy khác diễn ra vào năm 2012, khi có bảy vụ xả súng hàng loạt. Và trong khi số lượng hàng năm tăng và giảm từ năm này sang năm khác, có một xu hướng rõ ràng là số lượng các vụ xả súng hàng loạt gia tăng sau năm 2012. Theo thời gian, các vụ xả súng hàng loạt cũng ngày càng lớn hơn, với số người bị thương hoặc thiệt mạng mỗi vụ nhiều hơn.số 8

Làm thế nào chúng ta có thể bỏ qua mối liên hệ giữa việc sử dụng tràn lan các loại ma túy được biết là trực tiếp gây ra hành vi bạo lực và sự gia tăng các vụ xả súng hàng loạt? Ý tưởng tự sát, bạo lực và ý tưởng giết người đều là những tác dụng phụ đã biết của những loại thuốc này. Đôi khi, ma túy làm gián đoạn chức năng não một cách đáng kể khiến hung thủ thậm chí không thể nhớ được những gì họ đã làm.

Ví dụ, vào năm 2001, một học sinh trung học 16 tuổi được kê đơn Effexor, bắt đầu từ 40 miligam và tăng đến 300 mg trong suốt ba tuần. Vào ngày đầu tiên dùng liều 300 mg, cậu bé thức dậy với cơn đau đầu, quyết định trốn học và quay lại giường.

Một thời gian sau, anh ta đứng dậy, cầm một khẩu súng trường đến trường trung học của mình và bắt 23 bạn cùng lớp làm con tin bằng súng. Sau đó, anh ta tuyên bố rằng anh ta không còn nhớ về bất cứ điều gì đã xảy ra sau khi đi ngủ vào sáng hôm đó.9

Rủi ro rõ ràng

Nguy cơ rối loạn tâm thần quá rõ ràng, kể từ giữa tháng 10 năm 2004, tất cả các loại thuốc chống trầm cảm ở Mỹ đều phải đưa vào hộp đen cảnh báo rằng thuốc có thể gây ra ý nghĩ và hành vi tự sát, đặc biệt là ở những người dưới 25 tuổi, và rằng:10

“Lo lắng, kích động, các cơn hoảng loạn, mất ngủ, cáu kỉnh, thù địch (hung hăng), bốc đồng, akathisia (tâm thần bồn chồn), hưng cảm và hưng cảm đã được báo cáo ở bệnh nhân người lớn và trẻ em được điều trị bằng thuốc chống trầm cảm cho chứng rối loạn trầm cảm nặng cũng như các bệnh khác chỉ định, cả tâm thần và không tâm thần. ”

SSRIs cũng có thể gây ra tình trạng suy nhược và tách rời cảm xúc, chẳng hạn như bệnh nhân cho biết “không cảm thấy” hoặc “không quan tâm” đến bất cứ điều gì hoặc bất kỳ ai, cũng như rối loạn tâm thần và ảo giác. Tất cả những tác dụng phụ này có thể góp phần vào việc ai đó thực hiện một tội ác bạo lực không thể tưởng tượng được.

See also  Tìm kiếm cách tốt hơn để chẩn đoán và điều trị ung thư phổi

Trong một bài đánh giá11,12

trong số 484 loại thuốc trong cơ sở dữ liệu của FDA, 31 loại thuốc chiếm 78,8% tổng số trường hợp bạo lực với người khác, và 11 loại thuốc trong số đó là thuốc chống trầm cảm.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng bạo lực chống lại người khác là một “tác dụng phụ nghiêm trọng và thực sự của thuốc” và các loại thuốc được phân tích, thuốc chống trầm cảm SSRI và thuốc cai thuốc lá, varenicline (Chantix), có mối liên hệ mạnh mẽ nhất. Năm SSRI nguy hiểm nhất là:13

  • Fluoxetine (Prozac), làm tăng hành vi hung hăng 10,9 lần
  • Paroxetine (Paxil), làm tăng hành vi bạo lực lên 10,3 lần
  • Fluvoxamine (Luvox), làm tăng hành vi bạo lực 8,4 lần
  • Venlafaxine (Effexor), làm tăng hành vi bạo lực 8,3 lần
  • Desvenlafaxine (Pristiq), làm tăng hành vi bạo lực 7,9 lần

Trầm cảm đã được chẩn đoán quá mức

Trong bài báo của mình, Carter cũng xem xét các yếu tố quyết định lâm sàng để chẩn đoán trầm cảm lâm sàng khi dùng thuốc. Để đủ điều kiện, bạn phải gặp từ năm triệu chứng trở lên trong số các triệu chứng sau, hầu hết các ngày, mỗi ngày, trong hai tuần hoặc hơn và các triệu chứng phải đủ nghiêm trọng để cản trở hoạt động bình thường hàng ngày:14

Sự sầu nảo

Sự lo ngại

Cảm thấy tuyệt vọng

Cảm thấy vô dụng

Cảm thấy bất lực

Cảm thấy trống rỗng’

Cảm thấy có lỗi

Dễ cáu bẳn

Mệt mỏi

Thiếu năng lượng

Mất hứng thú với sở thích

Nói chậm và di chuyển

Bồn chồn

Khó tập trung

Các kiểu ngủ bất thường, cho dù ngủ quá nhiều hay không đủ

Thay đổi cân nặng bất thường, ăn quá nhiều hoặc không thèm ăn

Suy nghĩ về cái chết hoặc tự tử

Thực tế là phần lớn bệnh nhân được chẩn đoán trầm cảm và kê đơn thuốc chống trầm cảm sau đó không đủ tiêu chuẩn. Trong một nghiên cứu,15 chỉ 38,4% thực sự đáp ứng các tiêu chí của Sổ tay Chẩn đoán và Thống kê về Rối loạn Tâm thần (DSM-5), và ở những người lớn tuổi, tỷ lệ này thậm chí còn thấp hơn. Chỉ 14,3% những người từ 65 tuổi trở lên đáp ứng các tiêu chuẩn chẩn đoán. Theo các tác giả:16

“Những người tham gia không đáp ứng các tiêu chí MDE trong 12 tháng cho biết ít đau khổ và suy giảm chức năng vai trò hơn và sử dụng ít dịch vụ hơn. Tuy nhiên, phần lớn cả hai nhóm đều được kê đơn và sử dụng thuốc điều trị tâm thần.

Kết luận: Việc chẩn đoán quá mức và điều trị quá mức trầm cảm là phổ biến trong các môi trường cộng đồng ở Hoa Kỳ. Cần cải thiện việc nhắm mục tiêu chẩn đoán và điều trị trầm cảm và các rối loạn tâm thần khác ở những nơi này. “

Chơi trò chơi có vai trò nào trong chiến tranh?

Ngoài thuốc chống trầm cảm, một yếu tố khác bị bỏ qua là ảnh hưởng của mô phỏng bắn súng, tức là các trò chơi điện tử bạo lực. Quân đội huấn luyện binh lính như thế nào cho chiến tranh? Thông qua các mô phỏng. Với sự gia tăng của các trò chơi điện tử liên quan đến bạo lực bừa bãi, liệu chúng ta có thực sự ngạc nhiên khi “đào tạo” này sau đó được đưa vào thực hiện?

Theo báo cáo của World Financial institution Blogs, những người đàn ông trẻ tuổi bị bạo lực “thường đấu tranh để tái hòa nhập một cách hòa bình vào cộng đồng của họ” khi các hành động thù địch chấm dứt.17 Trong khi thanh niên Mỹ thường có ít kinh nghiệm về chiến tranh trong thế giới thực, các trò chơi chiến tranh mô phỏng chiếm phần lớn thời gian của họ và theo thời gian có thể tô màu cho nhận thức hàng ngày của họ về cuộc sống. Như đã lưu ý bởi Centrical, một số lợi ích hàng đầu của việc đào tạo mô phỏng bao gồm:18

  1. Cho phép bạn thực hành các tình huống và phản ứng thực tế
  2. Sự lặp lại của nội dung, giúp tăng cường khả năng lưu giữ kiến ​​thức
  3. Cá nhân hóa và đa dạng hóa, để bạn có thể học hỏi từ những sai lầm của mình và đánh giá hiệu suất của mình, từ đó đạt được mức độ học tập sâu hơn

Nói tóm lại, sport bắn súng hàng loạt bạo lực là nền tảng đào tạo hoàn hảo cho những sport bắn súng hàng loạt trong tương lai. Trong khi một thiếu niên không tiếp xúc như vậy có thể không thành công lắm trong việc thực hiện một vụ xả súng hàng loạt do thiếu kinh nghiệm với vũ khí và chiến thuật, thì một người đã dành nhiều giờ, thậm chí nhiều năm để huấn luyện mô phỏng có thể có kiến ​​thức tương tự như quân nhân.

Thêm các tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm như giảm cảm xúc và mất kiểm soát xung động, và bạn đã có một đơn thuốc hoàn hảo cho trường hợp thương vong hàng loạt.

Trên hết, chúng tôi, với tư cách là một quốc gia, cũng thể hiện “tính chính nghĩa” của chiến tranh bằng cách tham gia vào chúng không hồi kết.19 Lần cuối cùng Hoa Kỳ không có chiến tranh ở đâu đó là khi nào? Nó đã tiếp tục trong nhiều thập kỷ.

Ngay cả bây giờ, Mỹ vẫn khẳng định sẽ tự đưa mình vào cuộc tranh chấp giữa Nga và Ukraine, và ngoại giao không phải là công cụ giải quyết xung đột được lựa chọn. Gửi vũ khí cho Ukraine và kêu gọi bạo lực nhiều hơn đối với người Nga. Thượng nghị sĩ Lindsey Graham thậm chí đã kêu gọi ám sát Tổng thống Nga Putin. Cho thấy một đề xuất như vậy nghiêm trọng đến mức nào, Nhà Trắng đã phải công khai từ chối nó, nói rõ nhận xét của Graham “không phải là quan điểm của chính phủ Hoa Kỳ.”20

Graham, trong khi đó, dường như không hiểu lời kêu gọi giết người hờ hững của anh ta có thể thực sự kích động giết người như thế nào. Sau vụ xả súng ở trường học Uvalde, giờ đây anh ta muốn huy động các thành viên phục vụ đã nghỉ hưu để tăng cường an ninh tại các trường học, và trong khi đó có thể là một ý tưởng hay, còn thề không bao giờ giết các đối thủ chính trị thì sao? Các chính trị gia không hiểu rằng điều này có thể chuyển thành một số đứa trẻ nghĩ rằng có thể chấp nhận được việc giết các đối thủ của HỌ?

Theo như tôi có thể nói, các vụ xả súng hàng loạt liên quan nhiều đến các chuẩn mực xã hội, các loại thuốc nguy hiểm, thiếu các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần chất lượng cao và bình thường hóa bạo lực thông qua giải trí và trong chính trị, hơn là với luật súng. .

Có thể còn có nhiều yếu tố khác nữa, nhưng đây là những hiện tượng có thể quan sát được rõ ràng là nguyên nhân nuôi dưỡng hành vi bạo lực. Tôi e rằng người Mỹ đang cần một phân tích sâu hơn và nội tâm hơn về vấn đề mà nhiều người có thể làm được vào lúc này. Nhưng những người có thể nên cố gắng, và nỗ lực để tác động đến sự thay đổi rất cần thiết tại địa phương và tại nhà riêng của họ.

Supply hyperlink

See also  The way to take away warts with duct tape