August 14, 2022

Worldnewspedia.com

News and Update

Những điều bạn cần biết về SQL Server 2022

Hình ảnh: fullvector / Adobe Inventory

Ba thập kỷ trôi qua, SQL Server vẫn là một workhorse cơ sở dữ liệu hỗ trợ cả dòng ứng dụng doanh nghiệp nội bộ và các trang net công cộng quy mô lớn như Tràn ngăn xếp. Mặc dù một số khối lượng công việc cơ sở dữ liệu đã chuyển sang đám mây — và phiên bản tiếp theo của SQL Server có nhiều công cụ hơn và tích hợp với các dịch vụ Azure để sao lưu hoặc phân tích để trợ giúp điều đó nếu đó là lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp — có rất nhiều tính năng mới để hỗ trợ một loạt các kịch bản cơ sở dữ liệu.

Asad Khan, giám đốc quản lý chương trình của Microsoft Azure cho biết: “Là một nền tảng cơ sở dữ liệu, SQL Server cung cấp cho khách hàng sự linh hoạt tối đa từ cạnh đến đám mây. “Tùy thuộc vào khối lượng công việc và yêu cầu ứng dụng của họ, khách hàng có thể triển khai SQL Server trong môi trường mà họ lựa chọn.

“Khách hàng của chúng tôi chạy SQL Server trong các thiết bị cạnh có diện tích nhỏ hỗ trợ các kịch bản kiểu IoT cho đến các máy chủ lớn chạy các ứng dụng quan trọng để tạo dấu chân lai trong đám mây công cộng.”

Vì vậy, mặc dù SQL Server 2022 cho phép di chuyển khối lượng công việc sang Azure SQL Managed Occasion mà hầu như không có thời gian chết bằng cách sử dụng các nhóm khả dụng phân tán, người dùng cũng có thể khôi phục cơ sở dữ liệu trở lại SQL Server trên cơ sở hạ tầng của riêng họ.

Nếu bạn đang thực hiện nâng cấp phần cứng trên máy chủ hoặc di chuyển nó đến một nơi nào đó, khối lượng công việc có thể tạm thời được chuyển lên Azure và sau đó được đưa trở lại khi đã sẵn sàng.

HIỂU: Chứng nhận đám mây tốt nhất năm 2022: Từ Azure đến Google và hơn thế nữa (TechRepublic)

Sử dụng đám mây mà không cần di chuyển

SQL Server có thể sử dụng các dịch vụ Azure để sao lưu, liên tục kinh doanh, phân tích, chính sách và quản trị dữ liệu.

Khan cho biết: “SQL Server 2022 tích hợp với Azure Synapse Hyperlink và Microsoft Purview để cho phép khách hàng có được thông tin chi tiết, dự đoán và quản trị sâu hơn từ dữ liệu của họ trên quy mô lớn. “Tích hợp đám mây được tăng cường với tính năng khôi phục thảm họa được quản lý (DR) cho Azure SQL Managed Occasion, cùng với phân tích gần thời gian thực, cho phép quản trị viên cơ sở dữ liệu quản lý các khu vực dữ liệu của họ với tính linh hoạt cao hơn và tác động tối thiểu đến người dùng cuối.”

Phiên bản được quản lý SQL thực sự trở thành một bản sao thứ cấp mà bạn có thể thử và không thể quay lại, mà không cần thiết lập một nhóm khả dụng. Các khả năng kết hợp cũng sử dụng Azure để tinh chỉnh cách hệ thống SQL Server 2022 chạy.

Khan cho biết: “Với nhiều trí thông minh hơn được tích hợp vào các hoạt động cơ sở dữ liệu thực tế, khối lượng công việc sẽ tự động học cách chạy tốt hơn, nhanh hơn và thông minh hơn mà không cần điều chỉnh hoặc giám sát thủ công.

Việc tích hợp rất hữu ích cho các kịch bản đám mây kết hợp đi theo hướng khác. Microsoft Defender for Cloud có thể bảo vệ cơ sở dữ liệu SQL tại chỗ thông qua SQL Server Extension for Azure, hiện có thể được cài đặt khi thiết lập SQL Server và người dùng có thể sử dụng Xác thực Azure ADbao gồm xác thực đa yếu tố (MFA), để truy cập SQL Server 2022 tại chỗ.

See also  South East Water declares ban on hoses and sprinklers to prospects in Kent and Sussex | Enterprise e-newsletter

Ngoài ra, Azure bao gồm việc chạy các dịch vụ Azure trên cơ sở hạ tầng của chính tổ chức.

“Với SQL Server được kích hoạt Azure Arc, khối lượng công việc của khách hàng kết nối với Azure để cung cấp cho khách hàng quyền truy cập cơ sở dữ liệu, cập nhật phần mềm thường xuyên và thông minh có thể hành động từ việc triển khai của họ,” Khan nói.

Và nó không chỉ Azure; tích hợp lưu trữ đối tượng mới có nghĩa là người dùng có thể tích hợp với lưu trữ tương thích S3 để sao lưu và khôi phục, bao gồm các loại lưu trữ từ Dell, HPE, Nutanix, Pure Storage, Purple Hat và Scality cũng như AWS. Theo Khan, lưu trữ đối tượng cũng có thể được sử dụng cho dữ liệu lớn.

Khan cho biết: “Knowledge Lake Virtualization tích hợp PolyBase với bộ lưu trữ đối tượng tương thích với S3, hỗ trợ thêm cho việc truy vấn các tệp sàn bằng T-SQL.

Nhưng nếu Azure đang được sử dụng cho dữ liệu lớn, người dùng có thể loại bỏ ETL (trích xuất, chuyển đổi, tải) một cách hiệu quả và sử dụng dữ liệu hoạt động SQL Server của họ để phân tích.

HIỂU: Nền tảng Microsoft Energy: Những điều bạn cần biết về nó (PDF miễn phí) (TechRepublic)

Khan cho biết: “Azure Synapse Hyperlink dành cho SQL Server 2022 cung cấp phân tích gần thời gian thực và xử lý phân tích và giao dịch kết hợp với tác động tối thiểu đến các hệ thống hoạt động. “Với sự tích hợp liền mạch giữa các cửa hàng hoạt động trong SQL Server 2022 và các nhóm SQL chuyên dụng của Azure Synapse Analytics, Azure Synapse Hyperlink cho SQL cho phép khách hàng chạy các kịch bản phân tích, kinh doanh và máy học trên dữ liệu hoạt động của họ với tác động tối thiểu đến cơ sở dữ liệu nguồn với một thay đổi công nghệ thức ăn chăn nuôi. ”

Đó là cách tiếp cận tương tự mà Microsoft đã thực hiện với Cosmos DB, vì vậy đây là cơ sở dữ liệu SQL rất truyền thống nhận được các tính năng lần đầu tiên được thấy trong các dịch vụ cơ sở dữ liệu được thiết kế cho đám mây.

Sổ cái không có blockchain

Nếu bạn đã từng xem xét các tuyên bố cho các blockchain và nghĩ rằng một cơ sở dữ liệu chỉ có phần phụ có thể làm điều đó mà không cần tất cả công việc thiết kế và duy trì một hệ thống phân tán có khả năng không mở rộng đến các truy vấn thông lượng cao (hoặc tác động môi trường của khai thác blockchain), một tính năng khác bắt đầu trong Azure SQL và bây giờ, SQL Server 2022 chính là thứ bạn cần.

“Sổ cái mang lại lợi ích của blockchain cho cơ sở dữ liệu quan hệ bằng cách liên kết mật mã dữ liệu và những thay đổi của chúng trong cấu trúc blockchain để làm cho dữ liệu giả mạo trở nên rõ ràng và có thể xác minh, giúp dễ dàng thực hiện quy trình kinh doanh nhiều bên, chẳng hạn như hệ thống chuỗi cung ứng và cũng có thể hợp lý hóa các cuộc kiểm toán tuân thủ, ”Khan giải thích.

Ví dụ, chất lượng kem của nhà sản xuất kem phụ thuộc vào cả nguyên liệu mà nhà cung cấp gửi đến và kem thành phẩm mà họ cung cấp được vận chuyển ở nhiệt độ thích hợp. Nếu xe tải lạnh bị lỗi, kem có thể đông lại hoặc kem có thể tan chảy và sau đó đông lại sau khi ở trong tủ đông của cửa hàng.

Bằng cách thu thập thông tin cảm biến từ mọi người trong chuỗi cung ứng của mình, nhà sản xuất kem có thể tìm ra vấn đề ở đâu. Tuy nhiên, mọi người phải có thể tin tưởng rằng các kết quả đo nhiệt độ là chính xác và không bị can thiệp để thay đổi nguyên nhân.

See also  Get a 12 months of this high VPN for simply $30

Khan cho biết: “Ledger cho phép người tham gia xác minh tính toàn vẹn của dữ liệu được lưu trữ tập trung.

Khi tạo bảng sổ cái, bất kỳ hàng nào được sửa đổi bởi một giao dịch sẽ được băm bằng mật mã cùng với chính các giao dịch đó. Nó được lưu trữ trong cùng một cấu trúc dữ liệu cây Merkle mà các blockchains khác sử dụng và người dùng có thể định kỳ viết các thông báo đại diện cho trạng thái của cơ sở dữ liệu để lưu trữ chống giả mạo, vì vậy họ có thể kiểm tra sau rằng cơ sở dữ liệu trực tiếp đã không bị kẻ tấn công giả mạo. hoặc một quản trị viên độc hại.

Đối với SQL Azure, đó là bộ lưu trữ Azure Blob của Sổ cái bí mật Azure, sử dụng các vùng bảo mật trong Azure Confidential Computing. Các công cụ này có thể được sử dụng với SQL Server 2022 hoặc với bộ lưu trữ WORM (viết một lần đọc nhiều) của riêng tổ chức.

Nhưng không giống như nhiều hệ thống blockchain, Ledger bền vững với môi trường.

Khan cho biết: “Nó không dựa trên các giao thức đồng thuận đắt tiền, chẳng hạn như bằng chứng công việc (PoW), thường được sử dụng bởi các công nghệ blockchain. “Cơ chế PoW yêu cầu nhiều máy chủ cạnh tranh để giải quyết các vấn đề toán học phức tạp, tiêu tốn rất nhiều năng lượng”.

HIỂU: Cơ sở dữ liệu Azure cho Máy chủ linh hoạt PostgreSQL là gì? (TechRepublic)

Không có bất kỳ phần cứng máy chủ cụ thể nào cần thiết để chạy Ledger, chẳng hạn như CPU ​​có hỗ trợ vùng bảo mật. Người dùng có thể tạo cả bảng sổ cái chỉ có thể cập nhật và chỉ nối thêm tùy thuộc vào việc họ cần cập nhật và xóa hàng hay chỉ chèn hàng mới. Dù bằng cách nào, người dùng sẽ nhận được hồ sơ chống giả mạo mà họ có thể hiển thị cho kiểm toán viên.

Khan cho biết: “Cũng giống như một sổ cái truyền thống, tính năng này lưu giữ dữ liệu lịch sử. “Nếu một hàng được cập nhật trong cơ sở dữ liệu, giá trị trước đó của nó được duy trì ở dạng quan hệ để hỗ trợ các truy vấn SQL và được bảo vệ trong bảng lịch sử.

“Ledger cung cấp biên niên sử về tất cả các thay đổi được thực hiện đối với cơ sở dữ liệu theo thời gian, đồng thời duy trì sức mạnh, tính linh hoạt và hiệu suất của cơ sở dữ liệu SQL”.

Cải thiện hiệu suất truy vấn

SQL Server 2022 có nhiều tính năng Xử lý Truy vấn Thông minh hơn để tăng tốc khối lượng công việc và các ứng dụng cơ sở dữ liệu hiện có với cái mà Khan gọi là “nỗ lực triển khai tối thiểu”.

Khan cho biết: “Các ứng dụng có thể tự động hưởng lợi từ các tính năng này mà không cần thay đổi mã nào bằng cách bật Question Retailer, chạy trên mức tương thích cơ sở dữ liệu ứng dụng mới nhất hoặc bật cấu hình mức cơ sở dữ liệu.

Các tính năng mới điều chỉnh các cài đặt phức tạp hoặc tẻ nhạt đối với quản trị viên cơ sở dữ liệu để xử lý và cải thiện một số cải tiến hiệu suất tự động hiện có, đôi khi có thể gây phản tác dụng.

Việc nhận được mức độ tune tune cho một truy vấn có thể khó khăn, vì vậy phản hồi DOP (Mức độ tune tune) sử dụng một vòng phản hồi để kiểm tra xem việc sử dụng nhiều lõi CPU hơn có thực sự làm cho truy vấn nhanh hơn hay chỉ lấy tài nguyên từ các tác vụ cơ sở dữ liệu khác trong đó các lõi sẽ nhiều hơn hữu ích.

“Phản hồi DOP tự động điều chỉnh mức độ tune tune đối với các truy vấn lặp lại để tối ưu hóa cho khối lượng công việc mà tính tune tune không hiệu quả có thể gây ra các vấn đề về hiệu suất,” Khan giải thích. “Phản hồi Cấp bộ nhớ điều chỉnh kích thước của bộ nhớ được cấp phát cho một truy vấn dựa trên hiệu suất trong quá khứ.”

See also  CHIPS Act Signed into Legislation: Now What?

SQL Server 2022 có thể sử dụng phần trăm để cải thiện thuật toán phản hồi cho các truy vấn trong đó dung lượng bộ nhớ thay đổi nhiều mỗi khi người dùng chạy chúng và bộ nhớ liên tục cấp phản hồi ngay cả khi người dùng loại bỏ bộ nhớ cache hoặc khởi động lại máy chủ.

Trình tối ưu hóa truy vấn SQL Server ước tính chi phí chạy một kế hoạch truy vấn bằng cách sử dụng số hàng sẽ được xử lý, đây là số lượng cơ bản cho truy vấn. Có một số truy vấn trong đó SQL Server khó có thể ước tính chính xác về bản số sẽ là gì, vì vậy nó bị sai giá.

HIỂU: Cách kết hợp các giá trị từ một cột vào một ô duy nhất bằng cách sử dụng Energy Question của Microsoft Excel (TechRepublic)

“Phản hồi về Ước tính Cardinality xác định và sửa các kế hoạch thực thi truy vấn dưới mức tối ưu cho các truy vấn lặp lại, khi những vấn đề này là do [those] Khan giải thích các giả định về mô hình ước lượng không chính xác.

Tốc độ của một số truy vấn có thể thay đổi đáng kể vì dữ liệu mà người dùng đang xem có thể rất khác nhau. Khi xem xét số lượng mặt hàng mà một nhà cung cấp có trong kho, điều đó tự nhiên sẽ nhanh hơn nhiều nếu họ chỉ vận chuyển một vài dòng thay vì hàng trăm hoặc hàng nghìn. Tối ưu hóa kế hoạch nhạy cảm tham số tìm kiếm các phân phối dữ liệu không đồng nhất như vậy và yêu cầu SQL Server lưu trữ nhiều kế hoạch để biết cách chạy truy vấn cổ phiếu vì các tham số sẽ rất khác nhau.

Các hoạt động của chế độ hàng loạt sẽ nhanh hơn nếu một tổ chức có CPU máy chủ với phần mở rộng Vector mở rộng nâng cao (AVX) 512.

“[This] cải thiện hiệu suất của các hoạt động quét vùng đệm trên các máy có bộ nhớ lớn bằng cách sử dụng nhiều lõi CPU, ”Khan nói.

Ngoài ra còn có một số cải tiến Cửa hàng truy vấn cụ thể, chẳng hạn như sử dụng nó trên các bản sao thứ cấp để hiểu rõ hơn về khối lượng công việc đang chạy ở đó. Người dùng cũng nhận được các gợi ý về Cửa hàng truy vấn mà các nhà phát triển cơ sở dữ liệu đã có thể sử dụng để thông báo trong Azure SQL DB và Các phiên bản SQL được quản lý để giúp tăng tốc các truy vấn mà không cần viết lại chúng.

Đó là lời hứa mà Microsoft đã đưa ra về các phiên bản Azure của các sản phẩm máy chủ – rằng các tính năng mới sẽ được xây dựng cho đám mây trước tiên. Nhưng khi chúng hữu ích khi chạy trên phần cứng của tổ chức, chúng sẽ hiển thị trong bản phát hành tiếp theo của phần mềm máy chủ.

Làm cách nào để tải SQL Server 2022?

Microsoft chưa công bố thời điểm xuất xưởng SQL Server 2022, nhưng thông thường các bản phát hành mới sẽ đến vào khoảng thời gian của Microsoft Ignite, tức là vào cuối tháng 10 năm nay. Các Bản phát hành Neighborhood Expertise Preview 2.1 của SQL Server 2022 hiện có sẵn dưới dạng bản dùng thử 180 ngày Ấn bản đánh giá với tất cả các tính năng của phiên bản Enterprise hoặc người dùng có thể chạy Phiên bản dành cho nhà phát triển dưới dạng bản dùng thử 180 ngày trong máy ảo Azure từ thị trường.