October 3, 2022

Worldnewspedia.com

News and Update

Huge Pharma muốn chấm dứt vitamin và chất bổ sung

Trong video trên Alexis Baden-Mayer, giám đốc chính trị của Hiệp hội Người tiêu dùng hữu cơ (OCA), phỏng vấn Gretchen DuBeau, giám đốc điều hành và pháp lý của Alliance for Pure Well being, người ngoài việc là một luật sư còn có bằng thạc sĩ về ứng dụng nghệ thuật chữa bệnh, nói về những nỗ lực của Huge Pharma để loại bỏ một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của nó, đó là chất bổ sung dinh dưỡng.

Một trong những nỗ lực mới nhất nhằm ngăn cản khả năng tiếp cận các chất bổ sung dinh dưỡng của bạn là ở dạng dự thảo luật yêu cầu sự chấp thuận trước của thị trường đối với các chất bổ sung chế độ ăn uống. Nói tóm lại, nó sẽ yêu cầu các chất bổ sung phải trải qua quá trình phê duyệt giống như thuốc.

Đề xuất phê duyệt thị trường trước Durbin-Braun

Một dự thảo thảo luận về luật đã được Ủy ban Y tế, Giáo dục, Lao động và Lương hưu của Thượng viện Hoa Kỳ (HELP) đưa ra vào giữa tháng 5 năm 2022. Theo báo cáo của Vitamin Retailer:1

“Vào ngày 17 tháng 5 [2022]Ủy ban Y tế, Giáo dục, Lao động và Lương hưu của Thượng viện Hoa Kỳ (HELP) đã phát hành bản thảo thảo luận về luật của mình để ủy quyền lại phí sử dụng của FDA đối với gói thuốc, sinh phẩm và thiết bị y tế, bao gồm khái niệm phê duyệt tiền bán hàng Durbin-Braun gây tranh cãi và chia rẽ và hơn thế nữa sẽ gây tổn hại cho ngành, theo Hiệp hội các sản phẩm tự nhiên (NPA).2

‘NPA quan tâm đáng kể đến Chủ tịch Murray và Lãnh đạo Đảng Cộng hòa Burr, những người đã không từ chối luật cấp tiến và nguy hiểm từ các Thượng nghị sĩ Durbin và Braun sẽ yêu cầu sự chấp thuận trước của thị trường đối với các chất bổ sung chế độ ăn uống và làm suy yếu các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư quan trọng của Đạo luật Khủng bố Sinh học, đạo luật bảo vệ thực phẩm bổ sung Daniel Fabricant, Ph.D. cho biết chuỗi cung ứng. chủ tịch và giám đốc điều hành của NPA.

‘Lần trước tôi đã kiểm tra, thực phẩm bổ sung không phải là thuốc, sinh học hay thiết bị y tế, vậy tại sao Quốc hội hoặc bất kỳ ai ủng hộ luật phi thường chỉ gây thêm chi phí cho những người tiêu dùng đang làm tất cả những gì có thể để giữ sức khỏe là điều cực kỳ đáng lo ngại.

Nhóm ai [sic] đã ủng hộ luật này, đã tuyên bố có những biện pháp bảo vệ đối với những bất đồng kỹ thuật với FDA như những bất đồng với cây gai dầu, CBD, NAC và một số sản phẩm khác. Tuy nhiên, nếu luật này được thông qua, rõ ràng là những sản phẩm này sẽ bị loại khỏi thị trường. ‘”

Trong nhiều năm, ngành công nghiệp dược phẩm, với sự hỗ trợ của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, đã cố gắng đưa các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng ra thị trường. Một trong những chiến thuật thường được sử dụng là cố gắng phân loại chúng thành ma túy.

Thông thường, họ sẽ nhắm mục tiêu vào các chất dinh dưỡng cụ thể cản trở lợi nhuận của họ, nhưng luật pháp như đề xuất thị trường tiền tệ Durbin-Braun sẽ cho phép ngành công nghiệp dược phẩm độc quyền trên thị trường ngay sau đó.

Huge Pharma đã thử cấm vitamin B6

Cuộc chiến về vitamin B6 (pyroxidine) là một ví dụ về cách Huge Pharma cố gắng loại bỏ một chất tự nhiên cản trở việc cấp bằng sáng chế thuốc. Vào năm 2007, Medicure Pharma đã đệ trình một bản kiến ​​nghị của công dân lên FDA trong đó lập luận rằng bất kỳ thực phẩm chức năng nào có chứa pyridoxal 5′-phosphate – vitamin B6 – đều bị “tạp nhiễm” theo Đạo luật Thực phẩm, Dược phẩm và Mỹ phẩm Liên bang, điều 402 (f).3

See also  Methods to keep away from hormone disrupting chemical compounds

Về bản chất, Medicure muốn tất cả các sản phẩm vitamin B6 bị cấm, vì chúng làm suy yếu động cơ của công ty trong việc tiếp tục phát triển phiên bản thuốc B6 của nó.

Medicure đã hiểu rõ về hiệu quả của vitamin B6 trong việc chống lại chứng thiếu máu cục bộ (lượng máu lưu thông không đủ), và quyết định tạo ra một loại thuốc từ nó bằng cách đơn giản đổi tên vitamin “MC-1”. Họ nhập nó vào ngân hàng thuốc và sau đó lập luận rằng các chất bổ sung B6 có chứa MC-1 “của họ”. Ngân hàng thuốc thậm chí thừa nhận vitamin B6 được đổi tên, tức là MC-1, là:4

“… một sản phẩm tự nhiên có hoạt tính sinh học có thể được coi là một thực thể hóa học đã được chọn lọc và xác nhận về mặt tiến hóa để liên kết với các vùng protein cụ thể.”

Lý do chính khiến các công ty sản xuất thuốc tham gia vào kiểu thủ công này là bởi vì một khi một chất được phân loại là ma túy, bạn có thể tăng giá lên 1.000% so với mức bán lẻ thông thường của chất bổ sung.5

FDA hủy bỏ NAC

Có lẽ ví dụ gần đây nhất về việc FDA cố gắng ngăn chặn khả năng tiếp cận dễ dàng với các chất bổ sung dinh dưỡng là cuộc tấn công năm 2020 vào N-acetylcysteine ​​(NAC). NAC đã là một chất bổ sung chế độ ăn uống được sử dụng rộng rãi trong sáu thập kỷ, nhưng FDA đột nhiên quyết định loại bỏ nó vào cuối tháng 7 năm 2020 – ngay sau khi phát hiện ra nó hữu ích như thế nào trong việc phòng ngừa và điều trị COVID-19.6

Theo FDA, NAC đã bị loại khỏi định nghĩa về thực phẩm chức năng vì nó đã được phê duyệt như một loại thuốc mới vào năm 1963.7 Nhưng nếu đúng như vậy, tại sao họ phải đợi đến năm 2020 mới hành động?

Theo báo cáo của NPI vào thời điểm đó,số 8 có hơn 1.170 sản phẩm có chứa NAC trong Cơ sở dữ liệu về nhãn thực phẩm bổ sung cho chế độ ăn uống của Viện Y tế Quốc gia khi FDA bắt đầu gửi thư cảnh báo9 cho các công ty tiếp thị NAC như một biện pháp khắc phục chứng nôn nao.

Các thành viên của Hội đồng Dinh dưỡng Có trách nhiệm cũng lo lắng rằng FDA có thể bắt đầu nhắm mục tiêu NAC rộng rãi hơn. Cho đến nay, điều đó đã không xảy ra, nhưng Amazon đã ngay lập tức ngừng bán tất cả các sản phẩm NAC sau khi những lá thư cảnh báo đó được đưa ra, cho dù những người bán hàng tiếp thị nó như một biện pháp khắc phục chứng nôn nao hay không.

Ngoài ra, việc lựa chọn “nôn nao” cho những bức thư cảnh báo đó dường như là tùy ý. Thực tế là một số nhà khoa học đã kêu gọi sự chú ý đến lợi ích của NAC đối với COVID, và ngay sau đó, FDA đã đưa ra lý do vô lý này để hạn chế tính khả dụng của nó. Nó chỉ xảy ra xung đột lợi ích.

Một cách khác mà Huge Pharma đang tìm cách tiếp quản

Một chiến lược khác mà ngành công nghiệp dược phẩm đã và đang sử dụng để giành được độc quyền đối với ngành công nghiệp thực phẩm bổ sung là chỉ cần mua các nhãn hiệu thực phẩm bổ sung. Ví dụ, Nestlé Well being Science đã mua lại Backyard of Life, Very important Protein, Nuun, Pure Encapsulation, Wobenzym, Douglas Laboratories, Persona Vitamin, Genestra, Orthica, Minami, AOV, Klean Athlete và Bountiful.10

Lần lượt, Bountiful sở hữu các thương hiệu như Solgar, Osteo Bi-Flex, Puritan’s Delight, Ester-C và Sunset, tất cả hiện đều thuộc quyền kiểm soát của Nestlé. Chỉ riêng thương hiệu Bountiful đã tạo ra doanh thu ròng 1,87 tỷ đô la trong 12 tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2021, do đó, thỏa thuận 5,75 tỷ đô la để mua lại phần lớn cổ phần, được ký vào tháng 8 năm 2021, không nhất thiết phải đốt một lỗ lớn trong túi Nestlé. Theo nhà phân tích Celine Pannuti của JP Morgan, được trích dẫn bởi Pure Merchandise Insider:11

“Thông qua việc mua lại The Bountiful Co., Nestlé có thể xây dựng ‘vị trí hàng đầu’ trong ‘danh mục phân mảnh’ đối với vitamin, khoáng chất và chất bổ sung, ‘đã mang lại sự tăng trưởng ổn định và cao nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng trong 10 năm qua . ‘”

Lời nói dối ‘Cạnh tranh Thị trường Tự do’

Tổng cộng, chỉ có 14 tập đoàn lớn – nhiều trong số đó là các công ty thuốc – hiện sở hữu hơn 100 nhãn hiệu thuốc bổ sung phổ biến nhất trên thị trường. Hình ảnh dưới đây là từ Neal Smoller, PharmD, trang internet của dược sĩ toàn diện.12

See also  Analysis reveals that this complement can scale back melancholy and anxiousness

Nó không hiển thị quyền sở hữu của tất cả các thương hiệu có sẵn, nhưng nó cung cấp cho bạn ý tưởng về việc vòng tròn sở hữu đã trở nên nhỏ như thế nào. Theo ghi nhận của Smoller, nhiều thương hiệu cạnh tranh thậm chí thuộc sở hữu của cùng một tập đoàn, khiến khái niệm cạnh tranh trên thị trường tự do trở nên vô hiệu.

Quan trọng hơn, việc sở hữu thị phần lớn của các công ty bổ sung đặt ngành công nghiệp dược phẩm vào vị trí độc tôn để loại bỏ chúng bất cứ khi nào họ muốn. Chẳng hạn, họ có thể cố ý làm cho công ty trở nên nổi tiếng bằng cách cắt giảm quảng cáo. Việc cắt giảm chất lượng có thể gây ra tác động tương tự, đồng thời lừa dối những khách hàng dựa vào thực phẩm chức năng để có dinh dưỡng và sức khỏe tối ưu.

Tuy nhiên, quan trọng nhất, sự độc quyền đối với ngành công nghiệp thực phẩm bổ sung này mang lại cho các công ty dược phẩm ảnh hưởng lớn đến quy định và đó là cách mà họ có thể loại bỏ các nhà sản xuất thực phẩm bổ sung độc lập không thể cạnh tranh về mặt tài chính. Thật vậy, đó dường như là tất cả những gì đề xuất của Durbin-Braun.

Các chất bổ sung có hồ sơ an toàn hiện tượng

Luật mới được đề xuất này về mặt kỹ thuật sẽ cấm hầu hết các chất bổ sung, vì một số nhà sản xuất chất bổ sung có đủ nguồn tài chính cần thiết để đáp ứng các yêu cầu phê duyệt thuốc. Những người duy nhất có túi tiền đủ sâu để làm điều đó sẽ là các tập đoàn lớn.

Đưa vitamin và chất dinh dưỡng thông qua quá trình đánh giá và phê duyệt thuốc sẽ tự động loại bỏ nhiều chất bổ sung khỏi thị trường và dẫn đến giá bán lẻ cao hơn cho bất cứ thứ gì còn lại. Nó cũng sẽ cho phép các công ty dược đổi tên các chất dinh dưỡng cơ bản, dán nhãn thuốc và tăng giá cao hơn nữa.

Chúng ta không thể để điều đó xảy ra được. Thực phẩm chức năng là THỰC PHẨM, thuần túy và đơn giản. Chúng không nên được coi là thuốc mà phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt để đánh giá tác dụng và độ an toàn. Các chất bổ sung có lịch sử lâu đời về độ an toàn gần như không tì vết và không cần thử nghiệm kiểu thuốc.

Thực phẩm bổ sung là thực phẩm an toàn nhất hiện có

Tử vong liên quan đến việc sử dụng các chất bổ sung chế độ ăn uống là cực kỳ hiếm so với số tử vong do thuốc kê đơn, nhưng các chất bổ sung thường được coi là có khả năng nguy hiểm,13,14 hoặc do thiếu thử nghiệm, thiếu quy định hoặc cả hai. Vấn đề là, các chất bổ sung không cần kiểm tra độ an toàn, vì chúng là thực phẩm, và trên thực tế, chúng được quản lý đầy đủ.

Vào năm 2015, CBC Information đã xuất bản một báo cáo Thị trường15 trong đó họ tuyên bố một số nhà sản xuất thực phẩm bổ sung đã lừa dối khách hàng bằng cách không tuân thủ các tuyên bố trên nhãn của họ. Hai tháng sau, họ phải rút lại báo cáo,16 khi nó được chứng minh là các bài kiểm tra của họ không chính xác. Đó chỉ là một ví dụ về cách các phương tiện truyền thông thuộc sở hữu của dược phẩm cố gắng cung cấp cho các chất bổ sung một bài rap tệ.

See also  Ashleigh Buhai data emotional first massive win at AIG Ladies’s Open 2022 after four-hole playoff

Trong khi đó, trong thế giới thực, chưa từng có trường hợp tử vong nào được báo cáo là do trực tiếp của việc uống bổ sung. Ngược lại, dữ liệu được cung cấp trong một báo cáo năm 2012 của Liên minh Sức khỏe Tự nhiên Quốc tế (ANHI) có trụ sở tại Vương quốc Anh, cho thấy bổ sung dinh dưỡng là thực phẩm an toàn nhất hiện có.

Nguy cơ tử vong do sử dụng sản phẩm thảo dược hoặc thực phẩm chức năng thấp hơn 1/10 triệu người, tương đương với nguy cơ tử vong do chiếu đèn. ANHI cũng tính toán rằng các phản ứng có hại đối với thuốc dược phẩm có khả năng giết chết bạn cao hơn 62.000 lần so với các chất bổ sung dinh dưỡng.17

Vì vậy, một điều có thể kết luận về chất bổ sung là chúng có thể là loại an toàn nhất trong số các sản phẩm tiêu thụ. Nhìn chung, đồ ăn vặt và ma túy có nhiều khả năng gây hại hoặc giết chết bạn hơn.

Hơn nữa, thiếu các thử nghiệm trên người không có nghĩa là các chất bổ sung không được kiểm soát. Chúng được quản lý bởi cả FDA18 và Ủy ban Thương mại Liên bang19 (FTC). FDA quy định thành phẩm và các thành phần riêng lẻ, trong khi FTC quy định việc quảng cáo các chất bổ sung. Vì vậy, mặc dù không được quy định như thuốc, nhưng là một loại thực phẩm, chúng được kiểm soát đầy đủ.

Hãy hành động NGAY BÂY GIỜ để bảo vệ các chất bổ sung của bạn không bị biến mất

Theo ghi nhận của chủ tịch kiêm giám đốc điều hành NPA, Daniel Fabricant:20

“Chiến tranh còn lâu mới kết thúc. Chúng tôi cần những người ủng hộ sức khỏe và sức khỏe của Mỹ tiếp tục viết thư cho các thành viên Quốc hội của họ thông qua Trung tâm Hành động NPA. Sự tham gia của cấp cơ sở trong những tuần tới là hoàn toàn quan trọng để đánh bại đề xuất cấp tiến và nguy hiểm này.”

Tôi tham gia cùng Fabricant kêu gọi bạn liên hệ với các thượng nghị sĩ của mình và kêu gọi họ phản đối Đạo luật danh sách bổ sung chế độ ăn uống năm 2022 và việc đưa nó vào Đạo luật Tiến bộ Đánh dấu An toàn của FDA. Danh sách các số liên lạc có thể được tìm thấy ở đây. Trên cùng trang đó, NPA cũng có một kịch bản mẫu với các điểm nói chính.

Nếu bạn dùng chất bổ sung và bạn muốn tiếp tục tự do dùng chúng trong tương lai, VITAL nếu bạn sống ở Hoa Kỳ phải cho người đại diện của bạn biết. Tôi không chỉ gửi e mail cho họ trong liên kết bên dưới (hãy đảm bảo tùy chỉnh và thay đổi nó) mà tôi còn gọi cho đại diện của bạn! Nó đã hoạt động trước đây và sẽ hoạt động ngay bây giờ, nhưng bạn cần phải tham gia.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện hành động bằng cách gửi e mail. Liên minh vì sức khỏe tự nhiên làm cho việc này trở nên dễ dàng trên SaveSupplements.com. Gọi điện thoại có hiệu quả hơn, nhưng nếu vì lý do nào đó bạn không muốn gọi, Alliance for Pure Well being đã tạo một e mail viết sẵn sẽ tự động được gửi đến tổng thống Mỹ, các thượng nghị sĩ và đại diện.

Supply hyperlink