August 13, 2022

Worldnewspedia.com

News and Update

Hợp chất bông cải xanh có thể giải quyết vấn đề kháng thuốc kháng sinh

Các loại rau họ cải từ lâu đã được trân trọng vì những lợi ích sức khỏe của chúng. Bông cải xanh, bắp cải, cải thìa, cải Brussels, súp lơ trắng, cải xoăn và cải ngọt, chứa một số hợp chất thực vật quan trọng đối với sức khỏe tối ưu, bao gồm các hợp chất bảo vệ hóa học mạnh mẽ.

Một trong những chất được biết đến nhiều nhất là sulforaphane, một loại lưu huỳnh hữu cơ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sulforaphane hỗ trợ chức năng và phân chia tế bào bình thường trong khi gây ra quá trình apoptosis (chết tế bào theo chương trình) ở ruột kết,1 Gan,2 tuyến tiền liệt,3 nhũ hoa4 và ung thư phổi do thuốc lá gây ra.5 Chỉ ba phần bông cải xanh mỗi tuần có thể làm giảm hơn 60% nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt của một người đàn ông.6

Một chất phytochemical quan trọng khác được tìm thấy trong các loại rau họ cải là indole-3 carbinol (I3C),7 trong ruột của bạn được chuyển đổi thành diindolylmethane (DIM). Đến lượt nó, DIM tăng cường chức năng miễn dịch và giống như sulforaphane, đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa và điều trị ung thư.số 8,9

Hợp chất Cruciferous có thể phá vỡ khả năng kháng thuốc kháng sinh

Điều thú vị là các nhà nghiên cứu hiện nay tin rằng DIM cũng có thể là một vũ khí mạnh mẽ chống lại các mầm bệnh kháng thuốc kháng sinh.10,11 Israel21c.org báo cáo:12

“Một chất phytochemical có nguồn gốc từ các loại rau họ cải, chẳng hạn như bông cải xanh, phá vỡ màng sinh học cho phép vi khuẩn kháng lại thuốc kháng sinh, theo một nghiên cứu từ Đại học Ben-Gurion ở Israel …13 được đồng tác giả bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Cận Đông và Đại học Girne American ở Síp, được xuất bản trên tạp chí Pharm Prescription drugs.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng chất phytochemical 3,3′-diindolylmethane (DIM) đã phá vỡ thành công màng sinh học bảo vệ mầm bệnh bao gồm Acinetobacter baumannii và Pseudomonas aeruginosa lần lượt là 65% và 70% …

Khi nhóm nghiên cứu đưa DIM vào vết thương bị nhiễm trùng, nó đã đẩy nhanh quá trình chữa lành một cách đáng kể. “Phát hiện của chúng tôi cho thấy hứa hẹn cho các hướng nghiên cứu khác ngoài các loại kháng sinh đã biết,” [professor Ariel] Kushmaro. ”

Kháng thuốc kháng sinh là một vấn đề nghiêm trọng

Đây có thể là bước đột phá mà chúng tôi đang tìm kiếm. Tình trạng kháng thuốc đã gia tăng trong nhiều thập kỷ, do đó làm cho các bệnh nhiễm trùng trước đây dễ điều trị lại trở thành mối đe dọa nghiêm trọng. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, kháng kháng sinh là “một trong 10 mối đe dọa sức khỏe cộng đồng toàn cầu mà nhân loại phải đối mặt”.14 và nguyên nhân chính gây ra dịch bệnh do con người tạo ra này là việc lạm dụng thuốc kháng sinh trên diện rộng.

Việc lạm dụng kháng sinh không chỉ xảy ra trong y học con người mà còn xảy ra trong sản xuất thực phẩm. Trên thực tế, việc sử dụng trong nông nghiệp chiếm khoảng 80% tổng lượng kháng sinh sử dụng ở Mỹ,15 vì vậy nó là một nguồn tiêu thụ kháng sinh chính của con người.

Động vật thường được cho ăn thuốc kháng sinh với liều lượng thấp để ngăn ngừa bệnh tật và thúc đẩy tăng trưởng, và những chất kháng sinh đó được chuyển cho bạn qua thịt và các sản phẩm động vật khác, và thậm chí qua phân được sử dụng làm phân bón cho cây trồng.

See also  Huge Pharma muốn chấm dứt vitamin và chất bổ sung

Nhiều tác nhân gây bệnh cũng đã phát triển khả năng đề kháng với nhiều loại thuốc, được gọi là kháng thuốc toàn thân, khiến việc điều trị chúng càng trở nên khó khăn hơn. Và, trong khi siêu vi khuẩn kháng thuốc ngày càng gia tăng, thì việc phát triển các loại thuốc kháng sinh mới để giải quyết chúng đã gần như dừng lại. Theo WHO:16

“Vào năm 2019, WHO đã xác định được 32 loại kháng sinh trong quá trình phát triển lâm sàng nhằm giải quyết danh sách các tác nhân gây bệnh ưu tiên của WHO, trong đó chỉ có sáu loại được phân loại là cải tiến. Hơn nữa, việc thiếu khả năng tiếp cận với các chất kháng khuẩn chất lượng vẫn là một vấn đề lớn. Tình trạng thiếu kháng sinh đang ảnh hưởng đến các quốc gia thuộc mọi trình độ phát triển và đặc biệt là trong các hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Thuốc kháng sinh ngày càng mất tác dụng khi tình trạng kháng thuốc lan rộng trên toàn cầu, dẫn đến nhiễm trùng và tử vong khó điều trị hơn. Cần khẩn cấp các vật liệu kháng thể mới – ví dụ, để điều trị nhiễm trùng vi khuẩn gram âm kháng carbapenem như đã được xác định trong danh sách mầm bệnh ưu tiên của WHO.

Tuy nhiên, nếu mọi người không thay đổi cách sử dụng kháng sinh hiện nay thì những loại kháng sinh mới này sẽ chịu chung số phận với những loại hiện tại và trở nên vô hiệu ”.

DIM cho vi khuẩn kháng chảo

Bốn loại vi khuẩn gây bệnh được điều tra trong nghiên cứu17 được trích dẫn ở trên – Pseudomonas aeruginosa, Acinetobacter baumannii, Serratia marcescens và Providencia stuartii – tất cả đều là vi khuẩn gram âm, và trong cuộc điều tra ban đầu, DIM đã làm giảm sự hình thành màng sinh học ở cả bốn loài tới 80%.

Trong số này, Pseudomonas aeruginosa và Acinetobacter baumannii đều có khả năng kháng nhiều loại thuốc, vì vậy trong các thử nghiệm tiếp theo, họ tập trung vào hai loại này đặc biệt. Như đã lưu ý trước đây, DIM có thể ức chế sự hình thành màng sinh học ở những vi khuẩn này từ 65% đến 70%. Khi DIM được kết hợp với kháng sinh tobramycin, sự phát triển màng sinh học của P. aeruginosa đã giảm 98%.

Các vết thương không lành thường bị nhiễm vi khuẩn kháng chảo và đó là màng sinh học ngăn các mô lành lại với nhau. Để kiểm tra xem liệu DIM có thể hoạt động tại chỗ trong các tình huống này hay không, các nhà nghiên cứu đã lây nhiễm P. aeruginosa vào vết thương thủng của lợn, sau đó bôi kem chỉ chứa DIM, kháng sinh gentamycin hoặc DIM kết hợp với gentamycin.

Vết thương được điều trị bằng DIM trong 10 ngày lành hơn đáng kể so với vết thương không được điều trị, nhờ vào việc giảm đáng kể sự hình thành màng sinh học và sự kết hợp của DIM với kháng sinh thậm chí còn hoạt động tốt hơn. Các vết thương được điều trị bằng gentamycin một mình không thấy cải thiện.

Khi nào sử dụng Phytochemical này

Cũng giống như vitamin C liều cao, là một vũ khí mạnh mẽ khác để điều trị nhiễm trùng, đặc biệt là khi sử dụng IV, tôi không tin rằng DIM nên được sử dụng hàng ngày như một loại thuốc dự phòng để ngăn ngừa nhiễm trùng. Nó chỉ nên được sử dụng khi cần thiết để điều trị nhiễm trùng kháng thuốc kháng sinh vì nó có thể sẽ làm như vậy mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào của các kháng khuẩn mạnh.

Các lợi ích sức khỏe khác của rau họ cải

Mặc dù bạn có thể không điều trị được bệnh nhiễm trùng kháng thuốc với một vài phần bông cải xanh, nhưng thực tế là loại thực phẩm này có thể đưa ra giải pháp cho vấn đề cấp bách về tình trạng kháng kháng sinh rất thú vị và chỉ cần chứng minh rằng thiên nhiên có câu trả lời cho nhiều vấn đề của chúng tôi – bao gồm cả những vấn đề do chúng tôi tự tạo ra.

See also  Did the Division of Protection falsify knowledge to cover accidents?

Điều đó nói rằng, các loại rau họ cải có nhiều lợi ích sức khỏe khác đáng lưu ý và bạn có thể nhận được điều này chỉ đơn giản bằng cách thêm chúng vào chế độ ăn uống của mình. Ngoài lợi ích chống ung thư, I3C – tiền thân của DIM – cũng là một chất chống oxy hóa mạnh, có thể giúp cân bằng nội tiết tố nam và nữ, từ đó hỗ trợ sức khỏe sinh sản ở cả hai giới.

I3C cũng hỗ trợ quá trình giải độc gan của bạn và giúp chữa lành tổn thương gan bằng cách hỗ trợ tái tạo các tế bào khỏe mạnh bình thường. Trong khi đó, Sulforaphane đã được chứng minh là có đặc tính chống đái tháo đường và cải thiện huyết áp.18 Nó cũng hỗ trợ chức năng thận khỏe mạnh19 và sức khỏe đường ruột20 bằng cách bình thường hóa quá trình methyl hóa DNA.

Nói một cách dễ hiểu, sự methyl hóa DNA21 là quá trình mà một nhóm metyl (một nguyên tử cacbon gắn với ba nguyên tử hydro) được thêm vào một phần của phân tử ADN. Đây là một phần quan trọng của chức năng tế bào bình thường vì nó cho phép các tế bào “nhớ chúng là ai và chúng đã ở đâu”. Sự methyl hóa DNA cũng ngăn chặn sự biểu hiện của virus và các gen liên quan đến bệnh tật khác.

Chỉ cần nhận ra rằng bông cải xanh không phải là một viên đạn “ma thuật”. Trên thực tế, một số bác sĩ, như Tiến sĩ Paul Saladino, đưa ra những lập luận mạnh mẽ rằng gần như tất cả các loại rau đều phải tránh (nhưng không phải trái cây). Điều này là do lợi ích của sừng từ các chất phytochemical của chúng có thể thu được trong các biện pháp lối sống khác.

Biện pháp lối sống quan trọng nhất là tránh tất cả các loại dầu hạt. Nếu bạn chỉ hạn chế thay đổi chế độ ăn uống của mình để giữ dầu hạt của bạn ít hơn 2% lượng calo hàng ngày như đã được Cronometer xác nhận, tôi thực sự tin rằng sức khỏe của bạn sẽ cải thiện theo cấp số nhân hơn là thường xuyên ăn các loại rau hữu cơ / sinh học tốt nhất.

Điều này phần lớn là do dư thừa LA (axit linoleic) là độc tố nguy hiểm nhất trong nguồn cung cấp thực phẩm của chúng ta và là nguyên nhân gây ra hầu hết các bệnh mãn tính của chúng ta. Các biện pháp lối sống khác để cải thiện sức khỏe của bạn bao gồm tập thể dục, phơi nắng thường xuyên trên da trần và xông hơi. Phải nói rằng, các hợp chất được tìm thấy trong bông cải xanh và các loại rau họ cải khác đã được chứng minh là:

Giảm nguy cơ béo phì22

Ức chế chứng viêm – Một phần bằng cách giảm (tới 73%) các loại oxy phản ứng gây tổn thương tế bào,23 và một phần thông qua việc tạo ra các axit béo chuỗi ngắn (SCFAs).24 Chất xơ trong các loại rau họ cải được vi khuẩn đường ruột phân hủy thành SCFAs và SCFAs đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm

Cải thiện bệnh tiểu đường loại 2 bằng cách giảm sản xuất glucose – Trong một nghiên cứu, những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường rối loạn điều hòa được bổ sung chiết xuất từ ​​mầm bông cải xanh cùng với metformin có mức đường huyết lúc đói thấp hơn tới 10% so với nhóm dùng giả dược.25 Sulforaphane cũng làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe khác liên quan đến bệnh tiểu đường Loại 2, chẳng hạn như bệnh tim và đột quỵ

Hỗ trợ chức năng gan khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu26

Giảm nguy cơ viêm xương khớp27 Một phần bằng cách ngăn chặn các enzym liên quan đến sự phá hủy khớp28

Cải thiện dị ứng và hen suyễn bằng cách giảm căng thẳng oxy hóa trong đường thở của bạn và chống lại tổn thương tế bào do ô nhiễm và chất gây dị ứng29

Cải thiện giao tiếp bằng lời và giảm các hành vi lặp đi lặp lại ở trẻ tự kỷ – Hiệu ứng này được cho là có liên quan đến khả năng kích hoạt phản ứng sốc nhiệt của sulforaphane – một hiệu ứng sinh học bảo vệ tế bào khỏi căng thẳng khi bị sốt. Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, ở một số người tự kỷ, các hành vi lặp đi lặp lại sẽ giảm đi khi bị sốt.

Trong một nghiên cứu, kết quả tích cực từ sulforaphane đã được quan sát thấy trong vòng bốn tuần. Giao tiếp được cải thiện, cũng như các triệu chứng tăng động và cáu kỉnh. Vào cuối cuộc nghiên cứu kéo dài 18 tuần, khoảng một nửa (15 trong số 29 người) được dùng sulforaphane đã cải thiện khả năng tương tác xã hội30

Cải thiện chứng viêm ruột kết do hóa chất gây ra và ruột bị rò rỉ31

Ức chế Helicobacter pylori (H. pylori), vi khuẩn được cho là gây loét dạ dày32

Tăng mức testosterone miễn phí của bạn33

Bảo vệ cơ bắp chống lại các tổn thương do luyện tập gây ra34

Tạo điều kiện giải độc các chất ô nhiễm hóa học35,36,37

Bảo vệ chống lại các bệnh thoái hóa thần kinh chẳng hạn như bệnh Parkinson và bệnh Alzheimer38

Thúc đẩy làn da khỏe đẹp (một tác dụng phụ của việc cải thiện chức năng gan và giải độc). Sulforaphane cũng giúp bảo vệ làn da của bạn chống lại tác hại của bức xạ UV39

See also  Fermented Meals Might Be a Key Part of an Anticancer Menu

Làm thế nào để tối ưu hóa lợi ích của bông cải xanh

Để tận dụng tối đa bông cải xanh của bạn, hãy hấp nhẹ nó từ ba đến bốn phút cho đến khi bông cải chín mềm. Không hấp lâu hơn năm phút. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng sulforaphane có khả năng sinh học cao nhất từ ​​nó. Nếu bạn chọn luộc, hãy chần bông cải xanh trong nước sôi không quá 20 đến 30 giây, sau đó nhúng vào nước lạnh để dừng quá trình nấu.

Nếu bạn muốn tăng hàm lượng sulforaphane hơn nữa, hãy kết hợp bông cải xanh và các loại rau họ cải khác với thực phẩm chứa myrosinase40 chẳng hạn như hạt mù tạt,41 củ cải daikon, wasabi, arugula hoặc xà lách trộn. Trong số này, hạt mù tạt là mạnh nhất.

Nếu bạn không phải là một fan hâm mộ của các loại rau họ cải trưởng thành, thì hãy xem xét mầm bông cải xanh để thay thế. Chúng thực sự mang lại lợi ích lớn hơn về mặt dinh dưỡng, vì vậy bạn không cần phải ăn nhiều. Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Johns Hopkins, chỉ 5 gam (0,17 ounce) mầm bông cải xanh chứa hàm lượng hợp chất glucoraphanin tương đương với nồng độ có trong 150 gam (5,2 ounce) bông cải xanh trưởng thành.42

Rau mầm cũng có thể chứa nhiều enzyme gấp 100 lần so với trái cây và rau sống, cho phép cơ thể bạn chiết xuất nhiều vitamin, khoáng chất, axit amin và chất béo thiết yếu từ thực phẩm bạn ăn. Bạn có thể dễ dàng và không tốn kém khi trồng rau mầm súp lơ xanh tại nhà, trong nhà mà không cần phải nấu chín. Chúng được ăn sống, thường là một phần bổ sung cho món salad hoặc nước trái cây.

Supply hyperlink