August 18, 2022

Worldnewspedia.com

News and Update

Hoa Kỳ tìm cách trấn an các đồng minh châu Á khi quân đội của Trung Quốc phát triển mạnh hơn

Oriana Skyler Mastro, một thành viên tại Viện Nghiên cứu Quốc tế Freeman Spogli của Đại học Stanford cho biết: “Cân nhắc số 1 là phản ứng với Trung Quốc và cách tiếp cận gần với Hoa Kỳ. Họ không muốn “thấy mình ở quá xa phía trước.”

Indonesia, quốc gia được dự đoán sẽ có nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới vào khoảng năm 2030, có thể đóng một vai trò lớn hơn trong việc định hình các mối quan hệ khu vực, nhưng nước này vẫn chưa tỏ ra quan tâm nhiều đến việc bước ra khỏi vị thế không liên kết của mình.

Việt Nam là một câu hỏi hóc búa dai dẳng đối với người Mỹ: các quan chức Mỹ hiểu rõ lịch sử lâu dài của họ đối với Trung Quốc, càng trở nên trầm trọng hơn khi tiếp tục tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông, vì vậy nước này có thể là một đối tác tự nhiên. Nhưng một số quan chức Mỹ nói rằng họ đang nhận ra rằng các nhà lãnh đạo Việt Nam muốn vượt rào với cả hai siêu cường.

Campuchia đưa ra một vấn đề khó khăn khác. Ảnh hưởng kinh tế của Trung Quốc được cảm nhận khắp đất nước, và các nhà lãnh đạo Campuchia gần đây đã đồng ý để Trung Quốc mở rộng và nâng cấp một căn cứ hải quân, khiến Washington báo động.

See also  See Tim Allen in Disney Plus Collection ‘The Santa Clauses’ First Look