September 25, 2022

Worldnewspedia.com

News and Update

Điều tra viên Paul Holes của Golden State Killer phản ánh về sự nghiệp của mình: NPR

Một bức ảnh của Joseph James DeAngelo Jr được hiển thị trong một cuộc họp báo ngày 24 tháng 4 năm 2018, tại Sacramento, California, thông báo về việc bắt giữ người đàn ông bị nghi là Sát thủ Bang Golden.

Justin Sullivan / Getty Hình ảnh

ẩn chú thích

chuyển đổi chú thích

Justin Sullivan / Getty Hình ảnh


Một bức ảnh của Joseph James DeAngelo Jr được hiển thị trong một cuộc họp báo ngày 24 tháng 4 năm 2018, ở Sacramento, California, thông báo về việc bắt giữ người đàn ông bị nghi là được gọi là Golden State Killer.

Justin Sullivan / Getty Hình ảnh

Điều tra viên vụ án lạnh lùng kỳ cựu Paul Holes đã dành nhiều thập kỷ làm việc tại các hiện trường vụ án ở California. Anh ta đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định cựu cảnh sát Joseph James DeAngelo Jr. như cái gọi là Golden State Killermột kẻ săn mồi hàng loạt khét tiếng, kẻ đã gây ra ít nhất 13 vụ giết người và 50 vụ hãm hiếp trong những năm 1970 và 80.

Trên thực tế, một ngày trước khi Holes nghỉ hưu, anh ta đã lái xe đến nhà của DeAngelo, khi đó là một nghi phạm hàng đầu, và tranh luận về việc gõ cửa để yêu cầu anh ta lấy mẫu ADN.

“Nói chung, trong suốt sự nghiệp của mình, tôi đã làm việc một mình. Tôi thực sự là một con sói đơn độc. Và một khi tôi quyết định rằng Joseph DeAngelo đủ thú vị để nhận được sự quan tâm đầy đủ của tôi, tôi chỉ đưa ra một quyết định độc lập để hướng tới đó [to his house]”, Holes nói.

Tuy nhiên, khi ngồi trong xe trước nhà DeAngelo, Holes bắt đầu có suy nghĩ thứ hai: Anh ta đang ở một mình, không có liên lạc vô tuyến với công văn. Nếu nghi phạm rút súng thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu Holes vô tình làm nổ chiếc hộp mà các đồng nghiệp của anh ta đã dày công xây dựng?

Gap nói: “Nhìn lại, điều này thật ngu ngốc từ quan điểm an toàn của sĩ quan. “Thật might là tôi không đi lên cửa.”

Holes đã không đối đầu với DeAngelo vào ngày hôm đó, nhưng các nhân viên thực thi pháp luật cuối cùng đã bắt giữ. Năm 2020, DeAngelo nhận tội đến hơn một chục vụ giết người.

Trong một cuốn hồi ký mới, Được tiết lộ, Holes viết về cuộc tìm kiếm Kẻ giết người bang vàng kéo dài hàng thập kỷ của anh ấy, cũng như công việc điều tra của anh ấy về các vụ án lạnh lùng khác. Anh cũng phản ánh về nỗi đau xúc động khi bị ám ảnh bởi những hiện trường tội ác khủng khiếp và trò chuyện với những người sống sót sau những tội ác kinh hoàng và người thân của những người đã bị giết.

Kể từ khi nghỉ hưu từ công việc chính phủ vào năm 2018, Paul Holes đã tiếp tục hỗ trợ các nhà điều tra và gia đình với tư cách là một công dân tư nhân. Anh ấy đồng tổ chức một podcast có tên là Biệt đội sát nhân.

Steve Babuljak / Macmillan

ẩn chú thích

chuyển đổi chú thích

Steve Babuljak / Macmillan


Kể từ khi nghỉ hưu từ công việc chính phủ vào năm 2018, Paul Holes đã tiếp tục hỗ trợ các nhà điều tra và gia đình với tư cách là một công dân tư nhân. Anh ấy đồng tổ chức một podcast có tên là Biệt đội sát nhân.

Steve Babuljak / Macmillan

“Thực sự cho đến sau khi tôi nghỉ hưu và tôi mới trải qua giai đoạn tâm lý bất ổn này,” anh nói. “Tôi đã đến gặp một nhà trị liệu và tôi đã nói về những trải nghiệm của mình trong suốt sự nghiệp của mình. Và nhà trị liệu đó nói, ‘Paul, bạn phải hiểu rằng, mỗi khi bạn chôn vùi tổn thương tinh thần đó từ những trường hợp này – đó là nhiều trường hợp – đó là một chút mà bạn nhận được. Và bây giờ bạn có rất nhiều nick, bạn đang chảy máu về cảm xúc. ‘ Tôi đã không nhận ra điều đó trong suốt sự nghiệp của mình. Nhưng tôi sẽ nói với bạn rằng, nó rất thực tế và rất nhiều người khác đang trải qua điều đó. “

See also  Taiwan tensions: China condemns ‘euphoric’ go to as Pelosi continues her journey

Điểm nổi bật của cuộc phỏng vấn

Bật mí: Cuộc đời tôi giải quyết các vụ án lạnh của nước Mỹbởi Paul Holes

Macmillan

ẩn chú thích

chuyển đổi chú thích

Macmillan


Bật mí: Cuộc đời tôi giải quyết các vụ án lạnh của nước Mỹbởi Paul Holes

Macmillan

Về cách anh ta gặp phải trường hợp của Kẻ cưỡng hiếp khu vực phía đông (sau này được gọi là Sát thủ bang vàng) vào những năm 90

Đây là một kẻ phạm tội thực sự bắt đầu ở Sacramento vào giữa năm 1976 và đang tấn công khắp khu vực phía Đông của Sacramento, Citrus Heights, Rancho Cordova, v.v. Vì vậy, đó là cách kẻ hiếp dâm này lấy biệt danh của mình. Nhưng sau đó, vào giữa năm 1978, anh ta chuyển xuống Vịnh Đông thuộc thẩm quyền của tôi, và đó là những hồ sơ mà tôi đang xem xét. Và tôi bị lôi cuốn bởi vì khi tôi đọc những lời kể của nạn nhân về những gì kẻ phạm tội này đang làm với họ, những gì anh ta đang nói với họ, sự thật rằng anh ta cũng đã vào, vào nửa đêm và tấn công các cặp vợ chồng, một người đàn ông và một phụ nữ, tôi nhận ra rằng tâm lý của kẻ phạm tội này rất khác so với kẻ hiếp dâm hàng loạt điển hình. Đây là một kẻ phạm tội táo tợn và trơ trẽn hơn nhiều.

Về lý do tại sao việc đến thăm tất cả các ngôi nhà nơi tội ác của Golden State Killer đã diễn ra là hữu ích

Sự lan truyền về mặt địa lý là rất lớn. Biệt danh “Golden State Killer” rất phù hợp bởi vì anh ta thực sự đã di chuyển hàng trăm dặm giữa các trường hợp. Vì vậy, đó là thông tin. Nhưng cũng nhìn vào các khu vực lân cận nơi anh ta tấn công, nó giúp tôi biết về chiến thuật của anh ta về cách anh ta tiếp cận một ngôi nhà cụ thể, cách anh ta rời khỏi ngôi nhà đó, cách anh ta đi dạo qua một khu phố. Tại sao anh ta lại chọn kiểu khu phố đó?

Một trong những khía cạnh thông tin nhất mà tôi thấy khi đến thăm những khu dân cư này là anh ta không hề tấn công vào những khu vực có thu nhập thấp hơn. Anh ta thường tấn công ở khu trung lưu thậm chí là thứ mà tôi cho là gần với những khu vực thượng lưu. Rất nhiều cuộc điều tra ban đầu thực sự tập trung vào một loại mà tôi gọi là “kẻ phạm tội dưới gầm cầu” – kẻ lệch lạc tình dục vô gia cư này đang lái một chiếc xe hơi. Và khi tôi đang xem xét những khu dân cư này, “Nếu ai đó như thế xuất hiện trong loại khu phố này, anh ta sẽ nổi bật.” Và đó là lúc tôi bắt đầu có được cái nhìn sâu sắc về việc kẻ phạm tội của tôi có thể là ai: Anh ta hòa nhập với những người sống trong những khu dân cư kiểu này.

Về việc nạn nhân bị tổn thương như thế nào cho thấy kẻ hiếp dâm vẫn còn lớn

Tôi có một người phụ nữ đi nhà nghỉ. Cô ấy có một cabin ở chân đồi, và bộ điều nhiệt được đặt khác với những gì cô ấy nhớ đã đặt nó [at] khi họ rời đi trước đó, và cô ấy gọi cho tôi và bây giờ là ban đêm và cô ấy nói, “Tôi nghĩ anh ấy đã ở đây.” Vì vậy, cô ấy liên tục nghĩ rằng anh chàng này sẽ trở lại. Tôi có một người phụ nữ khác, sau khi nghe tin về một nghi phạm tiềm năng ở Sacramento và anh ta vẫn đi ra ngoài, cô ấy đã chuyển đến Mexico. Cô muốn bỏ đi vì nghĩ anh sẽ quay lại. Những nạn nhân này, sau khi anh ta rời đi, họ tiếp tục bị tổn thương bởi suy nghĩ rằng anh ta vẫn còn ở ngoài đó. Và East Air Rapist đã thực hiện điều đó bởi vì anh ta sẽ gọi cho một số nạn nhân này, đôi khi nhiều năm sau, để cho họ biết anh ta vẫn còn xung quanh.

See also  Newest Russian-Ukrainian conflict information: Stay updates

Cộng tác với nhà văn tội phạm quá cố Michelle McNamara, người sau đó đã chết vì vô tình dùng thuốc quá liều khi đang viết Tôi sẽ Đi trong bóng tốicuốn sách của cô ấy về vụ án

Michelle, mặc dù đã được giao nhiệm vụ viết cuốn sách, nhưng cuối cùng cô ấy đã thực sự cố gắng điều tra vụ án. Cô ấy giống như một trong những điều tra viên được chỉ định. Bây giờ cô ấy đang điều tra vụ việc và không viết nhiều nữa. Đó là một trường hợp lớn. Có rất nhiều áp lực. … Bạn có 15.000 trang thông tin hồ sơ vụ án. Hãy tưởng tượng sẽ mất bao lâu để đọc một cuốn tiểu thuyết dài 15.000 trang, vì vậy sẽ có rất nhiều dữ liệu để xem qua. Và đó là một chuyến đi tàu lượn siêu tốc đầy cảm xúc. Michelle, cũng giống như tôi, từng trải qua suy nghĩ, “Ồ, tôi đã tìm thấy một chàng trai. Anh ấy trông rất ổn!” Và cuối cùng, DNA cho thấy anh ta không phải là một người đàn ông. Và đó là một sự sụp đổ cảm xúc. Và vì vậy cô ấy đang trải qua điều đó. Thêm vào đó, cô ấy có áp lực khi viết cuốn sách. …

Những gì cô ấy liên tục làm là quét tất cả các tài liệu này. Cô ấy đã đưa chúng lên một dịch vụ chuyển tập tin. Tôi nhận được một electronic mail từ dịch vụ chuyển tệp đó rằng có một cái gì đó từ Michelle đang đợi tôi và tôi nhận được electronic mail đó sau khi biết cô ấy đã chết. Và tôi đã tải xuống tệp đó. Ở một khía cạnh nào đó, cô ấy vẫn đang giúp tôi.

Về cách sử dụng phả hệ để xác định Golden State Killer

Kỹ thuật này thực sự là những gì các nhà phả hệ đã sử dụng để giúp những người nhận nuôi tìm thấy cha mẹ ruột. Và vấn đề là lấy DNA không xác định của bạn hoặc DNA của Golden State Killer, tìm kiếm các cơ sở dữ liệu DNA phả hệ khác nhau mà chúng tôi được phép tìm kiếm, lấy danh sách những người họ hàng có chung DNA với Golden State Killer, và bây giờ chỉ cần thực hiện phả hệ thẳng, dựa vào trên hồ sơ công khai để xây dựng cây gia đình trở lại, để xác định một tổ tiên chung, một người nào đó mà Golden State Killer sẽ là hậu duệ của. Và sau đó xây dựng cây phả hệ đó cho đến thời điểm hiện tại và nhận danh sách tên của những người có mối liên hệ với California đều ở độ tuổi phù hợp, và chúng tôi chỉ bắt đầu điều tra những cá nhân này để cố gắng xác định xem: Liệu họ có hoàn toàn giống nhau để trở thành ai đó không chúng ta cần lấy mẫu DNA trực tiếp để so sánh với DNA mà chúng ta có từ hiện trường vụ án của Golden State Killer?

See also  13 states can hit debtors with state tax legal responsibility on forgiven pupil loans

Về việc DeAngelo có giống như những gì anh ấy đã tưởng tượng không

Khi tôi điều tra vụ án, tôi thực sự đi đến kết luận rằng kẻ phạm tội của chúng tôi là người sống ở Sacramento, có lẽ vẫn đang sống ở khu vực Sacramento, nơi DeAngelo ở. Và tôi cũng kết luận rằng tôi đang đối phó với một kẻ phạm tội tinh vi và thông minh. Hóa ra kẻ phạm tội, Golden State Killer, là một cựu cảnh sát. Ông hiểu các chiến thuật thực thi pháp luật. Anh ta đã được đào tạo để trở thành một điều tra viên cho các vụ trộm. Vì vậy, anh ta có bộ kỹ năng vượt trội và vượt trội so với người bình thường để có thể phát triển các chiến thuật và thoát khỏi những tội ác này.

Về việc chôn vùi những tổn thương khi làm việc trong những trường hợp này – và cuối cùng là suy sụp

Khi tôi đang làm việc, giả sử như một vụ giết một đứa trẻ và tôi đang nhìn đứa trẻ này nằm đó, nhưng sau đó tôi nhìn thấy đồ chơi trong phòng. Tôi thấy những bức ảnh của đứa trẻ này đang tận hưởng cuộc sống [and] điều đó cuối cùng đè nặng lên tôi. Và khi tôi về nhà vào buổi tối và tôi sẽ có những đứa trẻ cùng tuổi trong nhà, tôi đã có hai đứa trẻ vào thời điểm này. Tôi không thể tách rời điều đó. Đó là nơi mà công việc bắt đầu phủ lên cuộc sống cá nhân. Nhưng bạn biết đấy, bạn không thể thể hiện sự yếu đuối. Tôi không thể thể hiện sự yếu kém trong bối cảnh thực thi pháp luật. Tôi phải có thể tập trung để hoàn thành công việc. Và tôi sẽ chỉ chôn vùi loại tổn thương tình cảm đó. …

Vì vậy, đây là nơi tin nhắn với Được tiết lộ không chỉ nói về việc truy đuổi Golden State Killer và những trường hợp khác mà tôi đã tham gia, nó thực sự đang cố gắng truyền tải rằng nghề này có tác động đến những cá nhân làm việc đó, sự hy sinh của họ mà những cá nhân này đã làm cho bản thân họ, cho gia đình của họ . Và đó thực sự là lý do tại sao cuốn sách này tồn tại. Bây giờ đó là thông điệp cơ bản mà tôi muốn đưa ra ở đó.

Về tội phạm thực sự như một trò giải trí

Tôi rất thích thể loại tội phạm thực sự – nhưng tôi đã thoát ra khỏi tội phạm thực sự. Và tôi nhấn mạnh với mọi người, giống như khi tôi ở các công ước tội phạm thực sự như CrimeCon, rằng tốt nhất là tìm hiểu về những trường hợp này, tìm hiểu về những kẻ phạm tội này. Bạn không tôn vinh người vi phạm. Nhưng bạn phải nhận ra rằng những người thực sự đã bị ảnh hưởng – và một số người trong số này đang ở trong phòng này, nếu chúng ta đang ở một hội nghị. … Một thông điệp cơ bản mà tôi đang cố gắng tiếp tục nhấn mạnh, đó là tất nhiên, chúng tôi nói đó là giải trí, nhưng trong thể loại tội phạm thực sự, chúng tôi cần đảm bảo rằng có trách nhiệm đạo đức khi hiểu rằng đây là cuộc sống thực. . Và bạn có thể xem những chương trình này. Nghe podcast cũng được, nhưng hãy tiếp tục hiểu rằng cuộc sống của mọi người đã bị ảnh hưởng.

Sam Briger và Seth Kelley đã sản xuất và biên tập cuộc phỏng vấn này để phát sóng. Bridget Bentz, Molly Seavy-Nesper và Natalie Escobar đã điều chỉnh nó cho internet.